6 เทรนด์แต่งบ้านสุดฮิต ช่วยเพิ่มความปังให้บ้าน

By | November 20, 2021

หลาย ๆ คนที่สนใจเรื่องการแต่งบ้านนั้น น่าจะมีสไตล์การแต่งบ้านที่ตัวเองชื่นชอบกันอยู่แล้ว หากคุณต้องการแต่งบ้านให้สวยและได้ตามแบบที่คุณต้องการนั้น การเลือกของตกแต่งบ้าน หรือเฟอร์นิเจอร์ เป็นสิ่งที่คุณควรคำนึงถึง ในปีนี้ก็มีเทรนด์แต่งบ้านที่มาแรงหลาย ๆ ประเภทที่ ที่จะช่วยแต่งบ้านของคุณให้สวยงามมากขึ้นอีกด้วย 6 เทรนด์แต่งบ้านสุดฮิต ช่วยเพิ่มความปังให้บ้าน รวมเทรนด์แต่งบ้านที่ได้รับความนิยมสูงในปีนี้ ใครที่อยากจะแต่งบ้านให้น่าอยู่ต้องรู้

แต่งบ้านให้ปัง ด้วย 6 เทรนด์ยอดฮิต

1. วัสดุจากธรรมชาติ

การแต่งบ้านสไตล์รักษ์โลกกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก รวมถึงการแต่งบ้านสไตล์ที่เน้นความอบอุ่นก็กำลังมาแรง ทำให้หลาย ๆ คนเลือกที่จะนำเอา วัสดุจากธรรมชาติ มาตกแต่งบ้านกันมากขึ้น ซึ่งการแต่งบ้านด้วยวัสดุจากธรรมชาตินั้น จะเพิ่มความอบอุ่นและความสวยงามให้กับบ้านได้ เช่น ไม้ หิน แก้ว กระจก โลหะ และผ้าธรรมชาติ มาตกแต่งภายใน ช่วยให้บ้านอบอุ่น มีความเป็นธรรมชาติ และชวนให้นึกถึงสิ่งแวดล้อมภายนอก

การนำวัสดุจากธรรมชาติมาตกแต่งบ้าน เช่น  ไม้แท้ไม่ทาสี เฟอร์นิเจอร์หวาย เซรามิก ผ้าทอ และหินต่าง ๆ รวมถึงพวกรูปภาพที่เกี่ยวข้องกับธรรมชาติ เช่น ภาพนก ภาพใบไม้ ภาพต้นไม้ และภาพดอกไม้ เป็นต้น จะช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับบ้าน ทั้งยังช่วยรักษ์สิ่งแวดล้อมได้อีกด้วย

แต่งบ้านให้ปัง ด้วย วัสดุจากธรรมชาติ

2. วัสดุจากโลหะ

วัสดุโลหะ เป็นวัสดุที่กำลังกลับมาได้รับความนิยมอย่างมากในปีนี้ ซึ่งวัสดุจากโลหะนั้น จากจากจะมีความแข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้นานแล้วนั้น ยังมีความสวยงาม แถมยังเข้าได้กับหลาย ๆ สไตล์อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นสไตล์โมเดิร์น ลอท์ฟ สไตล์อินดัสเทรียล ก็เพิ่มความสวยงามให้การแต่งบ้านได้ เดิมทีวัสดุจากโลหะมักจะใช้ในห้องน้ำหรือห้องครัวเท่านั้น แต่ปัจจุบันมีการนำมาใช้อย่างแพร่หลายทั่วทุกห้องแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกทองเหลือง ทองแดงต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมสูงมากในช่วงหลัง ๆ เนื่องจากนำไปผสมผสานกับวัสดุอื่น ๆ ได้หลากหลายและลงตัว ใครที่อยากจะเปลี่ยนบ้านให้มีความเท่ต้องลอง

3. ไม้สีอ่อน

หลาย ๆ สไตล์การแต่งบ้านที่มาแรงมาก ๆ ในช่วงปีนี้นั้น ไม่ว่าจะเป็น สไตล์ญี่ปุ่น สแกนติเนเวีย หรือสไตล์โนดิกนั้น มักจะใช้ วัสดุอย่าง ไม้สีอ่อน มาเป็นส่วนประกอบสำคัญในการแต่งบ่น้าน โดยการนำไม้สีอ่อนมาใช้ในการแต่งบ้านนนั้น สามารถนำมากับ การตกแต่งภายใน ปูพื้น ผนัง เพดาน หรือเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ได้ การใช้ไม้สีอ่อนจะช่วยให้บ้านสว่างแต่อบอุ่น แถมยังสวยงาม สบายตา และเป็นธรรมชาติ ใครที่อยากจะมีบ้านสไตล์อบอุ่น ดูโฮมมี่ โคซี่นั้น ไม่ควรพลาด

4. การตกแต่งสุดหรู

อีกหนึ่งเทรนด์การแต่งบ้านที่มาแรงอย่างมาก คือ การตกแต่งบ้านสไตล์เรียบหรู ดูแพง เรามักจะเห็ฯการแต่งบ้านสไตล์นี้มากขึ้น การแงบ้านสไตล์หรูนั้น ไม่จำเป็นว่าเรานั้นจะต้องใช้ของแพงในการแต่งบ้านเสมอไป เพียงแค่จัดองค์ประกอบต่าง ๆ ของเฟอร์นิเจอร์ หรือของตกแต่งให้เข้ากันก็พอ การตกแต่งสไตล์นี้ เป็นการตกแต่งแบบผสมผสานระหว่างความคลาสสิก และความทันสมัย มุ่งเน้นไปที่การจัดสรรพื้นที่อย่างลงตัว ใช้โทนสีที่มีระดับ ใช้กระจกหลายบาน ใช้เฟอร์นิเจอร์ทรงหรู รวมถึงของตกแต่งจากโลหะ หินอ่อน ไม้แท้ และกำมะหยี่ เพื่อช่วยเพิ่มความซับซ้อนให้กับพื้นที่ พร้อมทั้งช่วยเพิ่มความสวยงามในบ้านได้เป็นอย่างดี คุณสามารถนำการแต่งบ้านสไตล์เรียบหรูใช้ผสมผสานกับการแต่งบ้านหลาย ๆ สไตล์ได้

5. ผนังที่มีลวดลาย

ใครที่ชื่นชอบบ้านที่มีสีสัน และต้องการเปลี่ยนความชอบไปบ่อย ๆ นั้น การติดวอลเปเปอร์ตอบโจทย์มาก ๆ ปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นคอนโด หรือบ้าน หลาย ๆ คนก็เริ่มที่จะติดวอลเปเปอร์แทนการทาสีจริง ๆ เพราะเราสามารถเปลี่ยนได้เรื่อย ๆ ใครที่ชื่นชอบผนังที่มีลวดลาย เช่น การบุผนัง การปูกระเบื้อง การทำปูนขัดมัน การใช้ไม้ธรรมชาติ และการติดวอลเปเปอร์ เพราะช่วยเพิ่มลูกเล่นและความซับซ้อนให้กับห้องได้ แถมยังทำให้บรรยากาศน่าสนใจ มีความแตกต่างจากผนังแบบเรียบ ๆ เหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่ชอบความสนุก และชอบห้องที่มีมิติ

แต่งบ้านให้ปัง ด้วยผนังที่มีลวดลาย

6. งานศิลปะและงานฝีมือ

อีกหนึ่งของแต่งบ้าน ที่กำลังมาแรงและได้รับความสนใจมาก ๆ ในปีนี้ คือ งานศิลปะและงานฝีมือ หรือที่เราเรียกกันว่างานแฮนด์เมด หรืองานคราฟนั่นเอง คุณสามารถซื้อผลงานศิลปะ หรืองานฝีมือที่คุณชื่นชอบมาตกแต่งห้องได้ หรือใครที่มีความสามารถก็อาจจะทำงานฝีมือเองได้ การใช้งานศิลปะและงานฝีมือตกแต่งบ้าน จะเริ่มเข้ามามีบทบาทสำคัญมากขึ้น จนทำให้กลับมาเป็นกระแสและเป็นที่นิยมอีกครั้ง เนื่องจากทุกวันนี้ผู้คนโหยหา ตระหนัก และมองเห็นคุณค่าของงานฝีมือมากขึ้น ใครที่อยากจะหาของแต่งห้องที่เก๋ ไม่เหมือนใคร เพื่อเพิ่มสีสันให้กับห้องลองดูเป็นงานศิลปะและงานฝีมือได้

ใครที่กำลังมองหาสไตล์การแต่งบ้าน หรือเทรนด์การแต่งบ้านนั้น เทรนด์แต่งบ้านที่ได้รับความนิยมสูงในปีนี้ ก็มีหลากหลายประเภท แต่ละประเภทนั้น ก็เหมาะกับการแต่งบ้านในสไตล์ต่าง ๆ 6 เทรนด์แต่งบ้านสุดฮิต ช่วยเพิ่มความปังให้บ้าน ที่จะช่วยให้คุณแต่งบ้านในสไตล์ที่คุณชื่นชอบได้ ใครกำลังแต่งบ้านไม่ควรพลาด

การแต่งห้องน้ำก็เป็นอีกหนึ่งห้องที่หลาย ๆ คนนิยมแต่งเช่นกัน โดยสิ่งที่ควรคำนึงถึงหากจะแต่งห้องน้ำ คือ การใช้งานได้จริง และความชอบ ซึ่งกระเบื้องห้องน้ำในปัจจุบันก็มีให้เลือกมากมาย ใครที่อยากจะแต่งห้องน้ำให้ตรงใจ ใช้งานได้จริง และปลอดภัยนั้น แชร์เทคนิคเลือกกระเบื้องห้องน้ำอย่างไร ให้สวยงามและใช้งานดี เป็นวิธีเลือกกระเบื้องที่ควรรู้

บ้านใครที่มักจะมีปัญหาของ กลิ่นมไ่พึงประสงค์ หรือกลิ่นอับต่าง ๆ นั้น ควรหาวิธีกำจัดกลิ่นโดยด่วย เพราะกลิ่นเหม็นอาจจะทำให้บ้านของคุณดูสกปรก ไม่น่าอยู่ได้ เคล็ดลับกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ให้หายไปจากบ้าน เป็นวิธีกำจัดกลิ่นที่หลาย ๆ คนควรรู้เอาไว้ เพื่อใช้กำจัดกลิ่นเหม็นภายในบ้าน