แต่งห้องครัวให้ปังแบบ 3 สไตล์ยอดฮิตในปี2021

By | December 4, 2021

สไตล์การแต่งบ้านในแต่ปีนั้นก็จะมีความโดดเด่นที่แตกต่างกันไป ซึ่งในปีนี้สไตล์การแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ก็มีอยู่หลายสไตล์ การแต่งห้องแต่ละห้องให้สอดคล้องกัน เป็นสิ่งที่คุณจะต้องใส่ใจมาก เพื่อที่บ้านของคุณจะได้มีความสวยงาม และไปในทิศทางเดียวกัน การแต่งห้องครัวก็สามารถทำได้หลายสไตล์ แต่งห้องครัวให้ปังแบบ 3 สไตล์ยอดฮิตในปี2021 เป็นวิธีการแต่งห้องครัวที่ได้รับความนิยมมาก หากคุณต้องการแต่งห้องครัวให้เข้ากับสไตล์บ้านที่ต้องการควรอ่าน

3 สไตล์แต่งห้องครัวสุดฮิต

1. Minimalist kitchen

การแต่งบ้านสไตล์มินิมอลนั้น ได้รับความนิยมสูงมากในตอนนี้ ซึ่งการแต่งบ้านสไตล์นี้นอกจกาจะนำไปใช้กับห้องทำงาน ห้องนั่งเล่น หรือห้องนอนได้แล้วนั้น ห้องครัว ของเราก็สามารถใช้ได้เช่นกัน บ้านสไตล์มินิมอลนั้น มีแนวคิดต่อยอดมาจากสไตล์ “โมเดิร์น” เน้นการตัดทอนรายละเอียด “ส่วนเกิน” ออกและเหลือไว้เพียงส่วนที่ใช้งานได้จริง ๆ ซึ่งต้องคำนึงถึงเรื่องของความสวยงาม และการใช้งานให้สอดคล้องกัน การเลือกสีบ้านสไตล์มินิมอลนั้น ควรเลือกใช้สีสันที่เป็นกลาง เรียบง่าย กลมกลืน เช่น สีขาว และสีเทาอ่อน จับคู่กับวัสดุไม้สีอ่อนพร้อมเติมของตกแต่ง ซี่งสีสันโมโนโทนจะทำให้ห้องดูกว้างขึ้น ซึ่งวัสดุที่สามารถให้สีเหล่านี้ได้ โดยส่วนมากจะเป็น สเตนเลสสตีล และลามิเนตสีเรียบผิวหรือเหล่าเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน ตะกร้าสานจากวัสดุธรรมชาติ ยิ่งจะทำให้ครัวดูสวย กว้าง และเป็นกันเองมากขึ้น

การเลือกใช้แสงสว่างภายในห้องครัว เป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะเราต้องการแสงสว่างที่จะใช้ในการประกอบอาหาร สำหรับการแต่งครัวแบบมินิมอลนั้น การเลือกใช้แสงธรรมชาติจะช่วยให้บ้านดูโปร่งมากขึ้น ช่วยให้บ้านดูมีความเป็นธรรมชาติ หากคุณอยากให้ห้องครัวดูสะอาด และดูโมเดิร์นมากยิ่งขึ้นควรเลือกใช้หลอดไฟแบบแสงออกโทนสีขาวมากกว่าโทนสีเหลือง แต่ก็เลือกให้ไม่สว่างจ้าจนไม่สบายตา สามารถเลือกใช้ โคมไฟรูปทรงอิสระ เพื่อเพิ่มลูกเล่นให้กับครัวของเรา

2. Modern luxe kitchen

การแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นนั้น จะเน้นไปที่การใช้งานของเฟอร์นิเจอร์ หรือรูปร่างที่มีความทันสมัย สามารถใช้งานได้หลากหลาย บางครั้งการแต่งบ้านสไตล์นี้ ก็มักจะนำไปจับคู่กับการแต่งบ้านหลาย ๆ สไตล์ เพราะจะช่วยเสริมให้บ้านของเราดูสวยงาม หรูหรา และมีความทันสมัยขึ้น หากคุณต้องการแต่งครัวให้มีความโมเดิร์นนั้น การเลือกใช้ชุดสีโมโนโครมอย่างสีดำ หรือสีขาว อาจเติมลูกเล่นด้วยสีสันสดใส หรืออาจจะใช้ลวดลายที่เป็นแพทเทิร์นในการตกตแงได้ อย่าง ตารางลายหมากรุกขาวดำ ก็จะเพิ่มความหรูหราให้กับบ้าน การเลือกใช้วัสดุที่เป็น หินอ่อน หรือใช้หินธรรมชาติชนิดอื่น ๆ ที่มีลวดลายของสายแร่ที่สวยงาม จะช่วยเพิ่มความหรูได้ และการเลือกวัสดุที่มีผิวสัมผัสมันวาว อย่าง ลามิเนตลายเมทัลลิก แสเลือกใช้แสงไฟวอร์มไวท์ ที่ช่วยสร้างบรรยากาศผ่อนคลาย ห้องครัวของคุณก็จะกลายเป็นห้องครัวที่มีสไตล์โมเดิร์น

3. Industrial rustic

การแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ เป็นการแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมสูงมาก เพราะสามารถช่วยเพิ่มความแปลกใหม่ และความสวยงามให้บ้านได้ ซึ่งการแต่งบ้าน INDUSTRIAL RUSTIC จะมีความรัสติกที่ดูธรรมชาติ แต่ก็ดูเข้มขรึม เพิ่มความน่าค้นหาให้กับบ้านได้ดี การแต่งครัวไสตล์นี้สามารถ เลือกใช้ชุดสีที่เป็นกลาง เช่น สีขาว สีเทา สีดำสะท้อนถึงความเป็นโรงงานอุตสาหกรรม ผสมผสานกับสีธรรมชาติของวัสดุไม้เก่า หิน อิฐ หรืออาจใช้แพทเทิร์นของการก่ออิฐ หรือการเบื้องแบบ Subway Tile มาช่วยเสริมให้ห้องดูไม่โล่งเกินไป  แนะนำให้เลือกใช้วัสดุ เช่น เหล็ก สแตนเลสสตีล ผนังอิฐหรือคอนกรีตเปลือย ควรเลือกใช้วัสดุทางเลือกที่ทำความสะอาดได้ ไม่เป็นที่สะสมของแบคทีเรียในบริเวณที่ต้องใกล้ชิดกับขั้นตอนการปรุงอาหารอย่างสแตนเลสสตีล กระเบื้องเซรามิกลายอิฐโชว์แนว คอนกรีตหรือลายไม้ ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะทำความสะอาดง่าย

การแต่งบ้านสไตล์นี้นั้น ส่วนมากจะใช้ไฟเพียงแค่จุดเดียวในการให้ความสว่าง แต่การแต่งครัวนั้น คุณจะต้องเพิ่มความสว่างให้มากขึ้น เพื่อการใช้งานที่สะดวกสบาย เวลาที่คุณประกอบอาหารหรือรับประทานอาหาร หากคุณต้องการที่จะคุมธีมแต่ต้องการความสว่างด้วยนั้น ควรเลือกใช้หลอดไฟวินเทจหรือหลอดไฟเอดิสันแบบโชว์ไส้หลอดกับโคมไฟทรงย้อนยุค ควรเลือกไฟราง ซึ่งปรับแนวของแสงสว่างให้ตรงกับการใช้งานได้ง่าย ผสมผสานกับการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้มก็จะช่วยเพิ่มความธรรมชาติ ความดิบได้เป็นอย่างดี

การแต่งครัวสามารถทำได้หลายรูปแบบ ใครที่กำลังมองหาวิธีแต่งครัวให้สวย น่าอยู่ และใช้งานได้จริงนั้น แต่งห้องครัวให้ปังแบบ 3 สไตล์ยอดฮิตในปี2021 เป็นตัวช่วยในการแต่งบ้านของคุณให้มีความสวยงาม และยังเหมาะสำหรับการแต่งห้องครัวโดยเฉพาะ เพื่อที่คุณจะได้ใช้งานครัวได้อย่างเต็มที่

ห้องครัว เป็นอีกหนึ่งห้องที่หลายๆ คนมักจะมองผ่านในการตกแต่ง แต่การแต่งห้องครัวจะช่วยทำให้บ้านของคุณดูสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่กำลังมองหาของแต่งบ้านที่จะช่วยปรับบ้านของคุณให้สวยงาม และได้ตรงตามความต้องการของคุณนั้น ของแต่งบ้านมาแรงในปีนี้ ก็มีอยู่หลายประเภทที่เป็นเทรนด์และเป็นกระแสมาก ๆ ที่คุณสามารถลองนำมาแต่งบ้านได้